Biến động bất động sản phân khúc căn hộ

 

Bán đất dĩ an Bình Dương

Gần đây theo nhiều nguồn tin từ hiệp hội BDS cho hay thị trường ngành này đang nóng lên, nhưng chất chứa nhiều mối lo ngại, đáng quan tâm nhất là mảng chung cư cao ốc.

CHUNG CƯ XUỐNG GIÁ

CHUNG CƯ XUỐNG GIÁ

Trong khi nhu cầu thực tế của người dân đang tập trung ở nhu cầu nhà ở trung bình đất nền thì hàng loạt chung cư cao ốc đã và đang khởi công xây dựng mọc lên như nấm, thực tế những mảng này chủ yếu là mua đi bán lại kiếm lời hay mua cho thuê sinh sống hoặc mở văn phòng. Bước sang năm 2016 tỷ lệ nhà đầu tư vào phân khúc này có xu hướng giảm nhiều so với năm ngoái.

Trong năm 2016 ở TPHCM nói riêng có khoảng 58000 căn hộ dự kiến được chào bán, trong khi đó tổng số căn hộ đã bán 3 tháng đầu năm chỉ khoảng 890 căn. Điều này cho ta thấy được nhu cầu mua căn hộ cao cấp đang chững lại . Như vậy giải quyết vấn đề chúng ta nên quan tâm là nhu cầu thực sự của người dân tập trung ở tầng lớp có thu nhập trung và ít, chủ yếu là dân nhập cư.

Bán đất dĩ an

Không riêng thành phố Hồ Chí Minh , ở Hà Nội hàng năm tỷ lệ dân nhập cư tăng cao, trong đó có 1 số có thu nhập trung bình như vậy là công nhân viên chức trong các ngành y tế giáo dục văn hóa có nhu cầu mua nhà ở với mức giá vừa phải, ngoài ra còn 1 số sống trong các chung cư xuống cấp cũng cần có chỗ ở mới với mức giá mà họ có thể chi trả.

Như vậy theo nhu cầu thực tế khẳng định rằng những căn hộ khoảng 40 m2 đến 70 m2 có giá từ 700 Triệu đến 1 tỷ sẽ đáp ứng được nhu cầu bức bách hiện nay. Thế nhưng xét thấy các chung cư cao ốc đã và đang xây dựng hoặc đang được phê duyệt chủ yếu thuộc loại chung cư cao cấp, do vậy đây là mối lo ngại nguồn cung vượt quá cầu sẽ làm nguội dần thị trường bất động sản trong những năm tới.

Bán đất nền dĩ an

Có lẽ nhìn thấy được nhiều bất ổn trong ngành bất động sản , cho nền ngân hàng siết chặt tín dụng ,nâng cao lãi suất. Thêm vào đó khoảng đầu tháng tư này vật liệu xây dựng đang rục rịch lên giá. Ngân hàng và cả người tiêu dùng đang lo ngại trước thực tế.