Bỏ tiền tỷ mua đất khu đô thị rồi bỏ hoang

Bán đất Dĩ An

Dự án nhiều năm hoang tàn

Dự án nhiều năm hoang tàn

Từ khi thành phố Hà Nội được mở rộng ra thì hàng loạt dự án khu đô thị được mở ra  và nóng lên từ khoảng năm 2006 đến 2010, mặc dù đẵ gần 10 năm nhưng vấn còn đó cỏ mọc um tùm,đường lót đá dăm một số hộ dân còn tận dụng trồng cây tràm,bạch đàn vv…

Nhớ lại lúc mới chào báncác tờ rơi các trang quảng cáo rầm rộ nào là khu đô thị hiện đại,có đường nhựa vỉa hè rộng 6m đến 18m điện nước đầy đủ,cây xanh thoáng mát,có công viên trường học,khu thương mại chạy vào trung tâm thành phố chỉ mất 3 đến 5 phút,còn nay thực tế ra sao?,khu đô thị cieneo5 xã tiền phong Mê Linh Hà Nội được chào bán rầm rộ,đến đâu thì nay ảm đạm heo hút chừng đó cỏ mọc xanh rờn cây cối trơ trọi vài con đường mới chuẩn bị phần thô điện nước,trường học,bệnh viện …chỉ có trên mô phỏng

Bán đất TX Dĩ An

Dự án nhiều năm hoang tàn

Dự án nhiều năm hoang tàn

Tại thời điểm đang sốt khu đô thị Hà Phong cũng ở Mê Linh được quy hoạch rộng rãi gồm biệt thự nhà liền kề… Mà chủ đầu tư đang cho xây dựng có giá khủng từ 6,5 – 8 triệu/m2.

Về phía củ đầu tư ăn theo thời kỳ bất động sản đang nóng sốt, các chủ đầu tư tranh thủ, quy hoạch khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng chào bán sản phẩm, gửi các công ty môi giới BDS quảng cáo chào bán rầm rộ để rồi khi lưng chừng lại bỏ ngỏ biến khu đô thị mô phỏng hoành tráng khu đô thị “Ma”.

Anh Trần Ngọc Thanh mua 1 nhà liên kế thuộc dự án Kim Chung – Di Trạnh huyện Hoài Đức cho hay năm 2007 gia đình anh mua với giá 6,5 Triệu/m2 nhưng gần cả chục năm dự án vẫn đang dang dở nhiều nơi đang bỏ hoang chỉ có một số căn hoàn thiện có thể ở được , gia đình anh là 1 trong số ít gia đình dọn đến sống ở đây nhưng quá heo hút giữa khu đô thị đóng bang này, nước máy chưa có, anh phải dung giếng khoan , không có chợ búa, quán hàng thiếu tiện ích đem đến đây là nơi hoạt động của đạo chích , sống trong lo lắng gia đình anh chuyển đi trọ ở nơi khác .

Dự án chăn dê nuôi bò

Dự án chăn dê nuôi bò

Đại diện bộ xây dựng cho hay cần phải xem lại trình độ , trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về việc quy hoạch các dự án ồ ạt nhưng nhu cầu thực tế lại không cao , chủ yếu là các nhà đầu tư kiếm lời, dẫn đến tình trạng quy hoạch khu đô thị chăn dê, nuôi bò và trồng cây lâu năm.

Số tiền các nhà đầu tư bỏ ra không hề nhỏ, đã thế nhiều người mua không được phải trả them tiền chênh lệch mua lại. Giờ đây đắng lòng ! các biệt thự xây xong phần khung rồi ngủ đông , nhiều lô chưa xây đường thì được chủ đầu tư thi công chậm chạp “chôn vốn” ở đây liệu chừng nào mới có nhà trong khu đô thị sầm uất để ở trong khi các chủ đầu tư đang thi công “rùa”.

Thấy rõ các dự án đã quá hạn như có quan chức trên huyện cho biết để đưa ra quyết định thu hồi đất không khó khan chỉ họ không tìm được chủ đầu tư mới để giải quyết ổn thỏa , tránh gây thiệt hại cho người dân mà cũng không mất nhiều quyền lợi của chủ đầu tư cũ vì số vốn đổ vào dự án quá lớn.

Chỉ khổ cho người dân “bước tới không được lùi lại cũng không xong ”  muốn có nhà đọn đến ở thì công trình thi công ì ạch hàng mấy năm trời, muốn gặp chủ đầu tư cũng chỉ gặp được những người không có trách nhiệm , muốn bán đã gửi môi giới “cò” và sàn giao dịch đến nay cũng im hơi lặng tiếng. Quý vị có thể xem thêm Nhiều đáng ngại về giải tỏa đên bù