Còn nhiều điều đáng nói về việc đền bù giải tỏa đất đai

Hiện nay trước tình hình đền bù giải tỏa đất đang gặp nhiều bất cập khi người dân đang chịu nhiều thiệt thòi về quyền lợi. Điều đáng nói ở đây là nhiều hộ gia đình đã được đền bù giải tỏa nay lại tiếp tục giải tỏa đền bù. Nhưng đền bù hay bồi thường chỉ là giải pháp tạm thời, phải làm sao để dân không phải lo lắng, phiền phức khi nhận tiền đền bù giải tỏa nhiều lần mà giá trị ngày càng hao hụt. Cần củng cố kịp thời tạo niềm tin cho người dânđể họ an cư lạc nghiệp.

Đền Bù Giải Tỏa

Đền Bù Giải Tỏa

Do tầm nhìn dự án hạn hẹp,nghiên cứu chưa sâu hậu quả là dân phải đập nhà giao đất,xây nhà mới kiên cố lại phải giao thêm đất do dự án chồng chéo nhau.

Điển hình gia đình bà thế thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Tân Bình ,TP Hồ Chí Minh cho hay,trước đây gia đình bà đã giao đất cho chủ đầu tư dự án mở rộng đường Lê Trọng Tấn nay bà và gia đình đang bang hoàng khi ngôi nhà mới xây lại nằm trong dự án xây dựng cầu Bưng. Đất nền ở thành phố ngày càng khan hiếm, giá cả lại cao nay người dân lại bị thu hồi đất, mà giá trị đền bù lại thấp hơn giá thị trường rất nhiều. Tương tự ông Hòa cũng bức xúc chia sẻ,cứ vài năm lại có them dự án mới, liệu chừng nào mới ngưng giải tỏa, chừng nào chúng tôi mới có cuộc sống yên ổn đây, không biết tới đây còn có them dự án nào nữa.Tại sao các cấp chính quyền không đứng vào vị trí của dân để nghiên cứu để tính toán sao cho đỡ thiệt hại, đỡ phiền phức, cuộc sống người dân bớt xáo trộn? Trường hợp khác nhiều hộ dân đang than thở vừa bàn giao đất cho dự án cải tạo kênh Tham Lương nay lại dính vào dự án âu thuyền.

Trao đổi với báo chí đại diện cơ quantrưởng ban giải phóng mặt bằngquận Tân Bình cho biết họ sẽ thẩm định và dưa ra mức bồi thường cao hơn cho những hộ dân bị giải tỏa 2 lần để gửi lên cơ quan chức năng xem xét. Đồng thời chúng tôi cũng đề nghịcác chủ đầu tư nghiên cứu kĩ càng,xem xét hợp lý các dự án để người dân bớt “khổ” và cuộc sống ổn định hơn.