Phân hạng chung cư thuộc trách nhiệm của cơ quan nhà nước

Trách nhiệm

Trách nhiệm

Ở nước ta, chưa có tiêu chuẩn hay “dụng cụ” nào để phân hạng chung cư, trước đây chất lượng căn hộ, tiện ích công cộng…của các dự án còn chưa được đánh giá, phân biệt rạch ròi. Mới dây đại diện bộ xây dựng cho hay trong thời gian tới cơ quan nhà nước sẻ đưa ra tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng các chung cư.

Bán Đất DĨ An

Trước thực trạng người mua ngậm đắng khi bỏ ra số tiền lớn để mua các căn hộ cao cấp, chung cư hạng A, khu đô thị sinh thái, nhưng thực tế đó chỉ là “cái tên” mà chủ đầu tư đặt cho dự án của mình trong khi chất lượng còn chua tương xứng.

Phân Khúc chung cư

Phân Khúc chung cư

Anh Linh, người đã mua căn hộ ở quận Cầu Giấy vào năm 2014, khi nhận nhà anh vô cùng ngạc nhiên khi các tiện ích công cộng củng như thiết kế căn hộ không như quảng cáo lúc đầu. Chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế được phê duyệt xây thêm căn hộ và thu hẹp diện tích trồng cây xanh.

Bán Đất Tân Bình DĨ An

Chung cư tầm trung

Chung cư tầm trung

Mặc dù đã xử phạt một số chủ đầu tư nhưng vẫn chưa lấy lại được niềm tin của khách hàng, để đảm bảo quyền lợi của người dân các cơ quan quản lý nhà nước sẽ trực tiếp đứng ra để đánh giá và phân hạng chung cư. Ngoài ra hành động này còn đem lại công bằng trên thị trường giao dịch bất động sản người dân có thể yên tâm sở hữu sản phẩm “tiền nào của ấy” về phía chủ đầu tư cũng không thể quảng cáo phô trương sản phẩm của mình trên các kenh thông tin.

Năm 2014 khi luật mới có hiệu lực thì việc phân hạng các dự án chung cư thuộc trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước không như cách tự đặt tên dự án của các chủ đầu tư.

Xem thêm Nước bẩn Hà Nội