Xuất hiện nước sinh hoạt bẩn ở 4 chung cư tại Hà Nội

nước bẩn

nước bẩn

Theo một số nguồn tin từ báo chí vừa qua về thực trạng nước sinh hoạt kém vệ sinh ở một số chung cư tại Hà Nội. Đại diện UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan ban nghành liên quan thu thập mẫu nước và kiểm định.

 

Bán Đất Dĩ An Bình Dương

Với sự tham gia kiểm tra giám sát của các bên có liên quan như chủ đầu tư tòa nhà sở xây dựng Hà Nội, đại diện UBND TP, đại diện người dân chung cư và một số tổ chức liên quan khác . Theo kết quả kiểm định nước từ một số tòa nhà chung cư nhưSông Hồng park view quận Đống Đa, khu đô thị mới Định Công quận Hoàng Mai, khu đô thị Đặng Xá Gia Lâm và Meco complex quận Đống Đa_Hà Nội cho thấy lượng nước từ nguồn đến bể nước của khu chung cư đều đạt chuẩn y tế, còn lượng nước từ bể đến các hộ gia đình lại kém vệ sinh.

nước bẩn

nước bẩn

Bán Đất Dĩ An Bình Dương

Phân tích chi tiết mẫu nước tại bể ngầm và bể mái của tòa nhà cho thấy nước ở đây không đạt tiêu chuẩn cho phép của bộ y tế. Được xác định nguyên nhân chủ yếu là trục trặc về thiết kế, kỹ thuật, các nắp bể chứa tầng mái chưa hoàn thiện, nắp ở bể chứa tầng chưa lắp hệ thống chống côn trùng…

Để khắc phục tình trạng trên ban quản lý tòa nhà đã lắp đặt lại toàn bộ hệ thống nắp bể chống côn trùng, thường xuyên vệ sinh bể chứa nước để đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân sống trong các chung cư.